Bắt tạm giam hai đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản
Sáng 8- 11, Công an phường Điện Bàn (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đối với 2 đối tượng Lê Hoàng Gia Bảo (2008, trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Ngô Thanh Phương (2008, trú phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng) về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 2, Điều 173 Bộ luật Hình sự.
Trước đó, rạng sáng 26- 8, Lê Hoàng Gia Bảo, Ngô Thanh Phương đã cùng L.P.A. (2010) và N.T.P. (2011) rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Nhóm này sử dụng 2 xe mô tô nhãn hiệu Raider màu xám và Sirius màu trắng đen (không gắn BKS), rồi di chuyển từ trung tâm Đà Nẵng về hướng phường Điện Bàn để gây án.
Khi đi qua quán cà phê “N” (phường Điện Bàn), thấy không có người trông coi, các đối tượng đột nhập vào trong lấy trộm một con heo đất chứa 360 ngàn đồng và 4 gói thuốc lá. Sau đó, các đối tượng quay lại lần hai để tiếp tục cạy két đựng tiền lấy được hơn 3,4 triệu đồng.
Vào cuộc điều tra, Công an phường Điện Bàn đã xác minh, làm rõ. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận, phương tiện đi gây án là 2 chiếc xe mô tô cũng là tài sản trộm cắp tại phường An Hải (TP. Đà Nẵng) trước đó.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.
X.S














